Đồng Xoài tổng kết cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng lần thứ XIV
Chiều nay 23-9, UBND, Ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng thành phố Đồng Xoài tổng kết trao giải cuộc thi lần thứ XIV năm 2021 - 2022 và phát động cuộc thi lần thứ XV, năm 2022 - 2023.

Cuộc thi lần thứ XIV diễn ra trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, phần lớn thời gian của năm học phải thực hiện dạy và học qua mạng theo hình thức online. Tuy nhiên, nhiều trường học, học sinh vẫn triển khai và tích cực hưởng ứng cuộc thi, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để các em tìm chọn ý tưởng, phát triển đề tài để thỏa niềm đam mê sáng tạo.

Kết quả, đã có 26 đơn vị tham gia, với 100 sản phẩm, mô hình dự thi. Trong đó, 47 sản phẩm lọt vào vòng chung khảo cấp thành phố; 23 sản phẩm được chọn tham gia kỳ thi cấp tỉnh và có 15 sản phẩm vào vòng chung khảo cấp tỉnh.

Tại lễ tổng kết, lãnh đạo tỉnh và thành phố đã trao 20 giải cá nhân cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích. Trao 5 giải đồng đội cho các tập thể xuất sắc, trong đó giải nhất thuộc về Trường THPT Nguyễn Du; giải nhì trao cho Trường THPT Hùng Vương; THPT chuyên Quang Trung đoạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức còn giải mô hình đẹp nhất và giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất. Thành phố Đồng Xoài cũng xuất sắc đoạt giải nhất toàn đoàn cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh năm 2021-2022.

Phó bí thư Thường trực Thành ủy Võ Đăng Khoa và Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Nguyễn Ngọc Vũ trao giấy khen, phần thưởng cho các đơn vị đoạt giải đồng đội

Ông Ngô Hồng Khang, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng thành phố Đồng Xoài và Bí thư Thành đoàn Bùi Xuân Linh trao giải cho thí sinh có mô hình đẹp nhất, thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi

Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Sáng tạo thiếu niên, nhi đồng thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang đã phát động cuộc thi lần thứ XV năm 2022-2023 (bắt đầu từ tháng 9-2022 đến tháng 9-2023).